NHỮNG VẤN ĐỀ THƯỜNG GẶP KHI SỬ DỤNG CỬA CUỐN

Trong quá trình sử dụng cửa cuốn, gia chủ không thể tránh được những trục trặc về kỹ thuật. Để giúp người dùng có thể biết thêm cách xử lý những lỗi đó, Hitadoor xin gửi tới quý khách các vấn đề thường gặp trong vận hành cửa cuốn và cách để khắc phục qua bài viết dưới đây nhé!

Những vấn đề thường gặp khi sử dụng cửa cuốn

Cửa cuốn không hoạt động

Có rất nhiều nguyên nhân làm cho cửa cuốn không hoạt động như: mất nguồn điện, cửa cuốn bị kẹt nan hoặc phím bấm âm tường hay remote bị lỗi,…Khi gặp trường hợp này, bạn phải kiểm tra lại nguồn điện hoặc các nan cửa, kiểm tra role và vệ sinh giắc cắm nguồn.

Bộ điều khiển hết pin cũng là một trong những lý do khiến cửa không vận hành. Các bạn nên thay pin remote định kỳ để giúp cửa hoạt động tốt hơn.

Cửa chỉ vận hành một chiều

Do thao tác trên hộp bị sai hoặc motor bị lỗi.

Cách khắc phục:

  • Kiểm tra hộp điều khiển xem các giắc đã cắm đúng vị trí chưa.
  • Kiểm tra motor, tụ khởi động hoặc thiết bị chống nâng

Cửa kêu khi vận hành

Nếu cửa phát ra tiếng kêu có nghĩa là ray cửa của bạn đang bị khô dầu. Các bạn cần phải kiểm tra điểm tiếp xúc giữa ray và lá cửa để khắc phục tình trạng này.

Hoặc có thể bạn đã lựa chọn động cơ không tốt khiến cửa kêu khi vận hành. Động cơ chính hãng cũng như đồng bộ với cửa sẽ giúp cửa cuốn vận hành êm hơn.

Cửa cuốn bị kẹt

Hiện tượng thể hiện rõ nhất cửa cuốn bị kẹt đó là trong quá trình vận hành, các nan cửa cuốn xô vào nhau trên hộp kĩ thuật của cửa cuốn. Nếu tiếp tục vận hành có thể làm cho cửa bị hư hỏng nặng hoặc nghiêm trọng hơn là gây cháy động cơ.

Khi cửa cuốn nhà bạn bị kẹt, bạn không nên cố vận hành cửa mà hãy ngắt toàn bộ hệ thống điện kết nối với bộ điều khiển cửa cuốn để cửa dừng hoạt động. Tiếp theo hãy mở hộp kỹ thuật và bắt đầu điều chỉnh lại công tắc hành trình trong trường hợp cần thiết. Dùng tay để vận hành cho cửa lên xuống một cách hợp lý nhất tránh cho cuộn nan khỏi phần bị kẹt. Cho nan cửa vào thanh ray rồi từ từ hạ cửa xuống. Đóng công tắc điện và hoạt động cửa trở lại.

Cửa tự đóng mở khi không sử dụng

Nếu cửa tự động vận hành khi không sử dụng, bạn hãy kiểm tra lại xem hộp tín hiệu có bị hỏng, lỗi hoặc bị ẩm không. Thay hộp tín hiệu hoặc sấy khô khi cần thiết.

Những vấn đề nêu trên chỉ là một trong số những khó khăn mà khách hàng thường gặp phải trong quá trình sử dụng cửa cuốn. Vì vậy, khi cửa cuốn gặp sự cố, hãy liên hệ với chúng tôi để được kiểm tra và sửa chữa một cách sớm nhất.

Cửa cuốn HitadoorGIẢI PHÁP TIỆN ÍCH – AN TOÀN – UY TÍN cho mọi nhà. Đó là lý do cũng như sứ mệnh của công ty chúng tôi khi thành lập và cho ra đời dòng cửa cuốn khe thoáng hợp kim nhôm Hitadoor.

Để hiểu thêm về chi tiết công ty, quý khách vui lòng liên hệ:

• Xưởng sản xuất: KCN Mỹ Phước, Thị xã Bến Cát, Tỉnh Bình Dương.

• Văn phòng: 191 Nguyễn Hữu Tiến, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TP.HCM

• Hotline: 0799.383.383 (zalo) – 0902.891.383 (pkd)

• Email: pkd.hitadoor@gmail.com

pkd@hitadoor.vn

• Website: cuacuonhitadoor.vn

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *