Hiển thị kết quả duy nhất

Tìm hiểu về remote cửa cuốn

Remote cửa cuốn là một thiết bị điều khiển từ xa được sử dụng để mở và đóng cửa cuốn. Khi người dùng nhấn nút trên remote, tín hiệu sẽ được gửi đến hệ thống cửa cuốn, và cửa sẽ mở hoặc đóng tùy thuộc vào lệnh điều khiển.

Sự tiện lợi và linh hoạt của chìa remote điều khiển từ xa đã mang lại lợi ích cho người dùng. Chúng ta có thể điều khiển các thiết bị từ xa mà không cần di chuyển tới vị trí của cửa cuốn. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và công sức, mang lại sự thuận tiện cho cuộc sống hàng ngày.

Các loại remote cửa cuốn

Điều khiển cửa cuốn hiện nay được chia thành 2 loại: mã gạt và mã nhảy

Điều khiển cửa cuốn mã gạt:

Remote mã gạt hay còn gọi là remote mã cố định, khi mở nắp remote sẽ thấy một dãy nút gạt tương ứng với các số hoặc các ký tự. Người sử dụng muốn sao chép chìa điều khiển sẽ dựa trên các mã này.

Điểm yếu của điều khiển cửa cuốn mã gạt là dễ dàng dò mã để sao chép vì vậy giá thành sẽ thấp hơn so với loại khác.

Trong quá trình sử dụng, để bảo vệ tài sản cho ngôi nhà của mình, quý khách hàng không nên đưa remote cho người lạ để tránh tình trạng không hay xảy ra.

Remote Cửa Cuốn Hitadoor Mã Gạt

Điều khiển cửa cuốn mã nhảy:

Remote cửa cuốn mã nhảy (rolling code remote) sử dụng công nghệ mã hóa đảm bảo tính bảo mật cao hơn so với các loại remote thông thường.

Mã nhảy là một loại mã hóa động, nghĩa là mỗi lần bạn nhấn một nút trên remote, nó sẽ tạo ra một mã mới. Mã này được gửi từ remote đến hệ thống cửa cuốn, và hệ thống sẽ chỉ chấp nhận và thực hiện lệnh điều khiển nếu mã được nhận là chính xác.

Mã nhảy làm tăng tính bảo mật, giúp khách hàng bảo vệ tài sản của mình một cách tốt nhất và kẻ gian cũng không thể sao chép mã để đột nhập vào nhà của người dùng.

👉 Cách Sửa Điều Khiển Cửa Cuốn Không Nhận Tín Hiệu

Những lưu ý khi sử dụng điều khiển cửa cuốn

Bảo mật mã điều khiển: Đảm bảo rằng mã điều khiển của bạn được bảo mật và không được tiết lộ cho người khác. Tránh chia sẻ mã điều khiển với những người không tin cậy hoặc không quen thuộc.

Thay pin định kỳ: Nếu điều khiển cửa cuốn của bạn sử dụng pin, hãy đảm bảo thay pin định kỳ để tránh tình trạng hết pin khi bạn cần sử dụng cửa cuốn. Người dùng cần giữ sạch sẽ cho ăng ten và các khe ở giữa nút bấm, tránh để bụi bẩn bám vào làm ảnh hưởng đến tín hiệu điều khiển.

Không nên điều khiển ở khoảng cách quá xa: khi lắp đặt, nhân viên sẽ hướng dẫn cho bạn khoảng cách thích hợp để điều khiển cửa cuốn. Nếu sử dụng với khoảng cách quá xa, tín hiệu điều khiển có thể sẽ bị ảnh hưởng bởi sóng điện từ hoặc cách vách ngăn, …làm ảnh hưởng đến việc đóng mở cửa cuốn.

Bảo quản điều khiển ở nơi khô ráo, tránh để điều khiển ở nơi có nước hoặc nơi có độ ẩm cao. Sau đây là những biểu hiện cho thấy điều khiển của bạn đã bị dính nước REMOTE CỬA CUỐN BỊ VÔ NƯỚC SẼ GẶP HƯ HỎNG GÌ?

Remote CỬa CuỐn Hitadoor

Vậy, điều khiển cửa cuốn thường bị hư hỏng do đâu? VÌ SAO REMOTE CỬA CUỐN BỊ HỎNG?

Hướng dẫn những lỗi tay điều khiển cửa cuốn thường gặp có thể tự sửa tại nhà

Trường hợp 1: Điều khiển vẫn có tín hiệu nhưng cửa không hoạt động

Trong trường hợp mà điều khiển vẫn có tín hiệu từ remote mà khi bạn bấm âm tường cửa cuốn vẫn không chạy, không hoạt động thì lý do có thể là do: Điều khiển đã bị khóa, hộp điều khiển, bộ tời có vấn đề.

Vậy khi đó, cách sửa chữa như thế nào?

Cách sửa chữa rất dễ đó là: kiểm định điều khiển có bị khó quá mã không, kiểm tra lại tự chuyển động motor, tiếp điểm rơ le.

Trường hợp 2: Tín hiệu chập chờn, không mạnh.

Nguyên cớ hoàn toàn có thể là do nguồn cắm của điều khiển có vấn đề, Điều khiển bị hỏng, hết pin

Cách khắc phục:

Kiểm tra điều khiển, thay pin nếu thấy cấp bách, kiểm định lại nguồn của điều khiển, ví như hỏng thì hãy liên lạcngay với dịch vụ khắc phục cửa cuốn để sửa chữa

Sao Chép điều Khiển Cửa Cuốn Bossdoor

Trường hợp 3: Nút bấm âm tường vẫn hoạt động, nút tay điều khiển có vấn đề. 

Nguyên nhân là do điều khiển hết pin, Mất mã cửa cuốn, bị khó quá mã, IC hộp điều khiển bị hỏng

Cách khắc phục:

Kiểm định, thay mới pin nếu thấy cần, Kiểm tra xem điều khiển có bị mất mã không, kiểm tra IC hộp nhận tín hiệu, nếu hỏng thì hãy gọi ngay cho các đơn vị sang sửa cửa cuốn.

Trường hợp 4: Nút bấm âm tường, điều khiển đều không chạy

Nguyên nhân: nguồn điện không vào, Cửa cuốn bị kẹt nan, Hỏng rơ le bộ lưu điện.

Cách khắc phục:

Kiểm tra lại nguồn cấp, Thay các nan cửa cuốn bị hỏng bằng những nan mới, bôi dầu vào những ray bị rỉ

Cửa cuốn không nhận điều khiển: Đó là toàn bộ những hư hỏng cũng như căn nguyên và cách sửa chữa.

Mọi chi tiết xin liên hệ: