MẸO PHÒNG SÉT HIỆU QUẢ CHO CỬA CUỐN

Sét là hiện tượng khí tượng phức tạp của thiên nhiên. Những năm gần đây, những công trình, thiết bị điện tử,…đã bị sét đánh hỏng, gây thiệt hại rất lớn cả về người lẫn kinh tế, gây tâm lý hoang mang cho người dùng. Vậy làm thế nào để phòng tránh sét hiệu quả cho cửa cuốn?

Hãy cùng Hitadoor tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Phòng sét cho cửa cuốn

Sét đánh vào cửa cuốn là tình trạng hiếm gặp, thường sẽ xảy ra nếu ngôi nhà của bạn không lắp đặt hệ thống chống sét hiệu quả.

Sét có thể đánh vào cửa cuốn theo hai đường:

  1. Đánh trực tiếp vào vị trí lắp đặt cửa cuốn
  2. Đánh lan truyền qua hệ thống lưới điện

Để phòng chống sét hiệu quả cho cửa cuốn, bạn cần:

Thứ nhất, bạn nên kiểm tra hoặc trang trị hệ thống chống sét cho toàn ngôi nhà của bạn.

Thứ hai, bạn cần lắp đặt aptomat chống sét cho gia đình. Khi có sét đánh, aptomat sẽ tự động cắt nguồn để bảo vệ cho cửa cuốn và các thiết bị trong gia đình.

Hoặc nếu tiết kiệm hơn, bạn có thể sử dụng aptomat 2 cực thông thường. Khi có sấm sét, bạn cần chủ động gạt aptomat xuống để cắt nguồn cung cấp cho cửa cuốn.

Thứ ba, trong giai đoạn lắp đặt cửa cuốn, cần chú ý tiếp địa cho mặt bích cửa cuốn (phía bên có động cơ), sau đó đo điện trở tại vị trí tiếp địa đạt từ 3 – 4Ω là động cơ và hộp điều khiển cửa cuốn nhà bạn đã đạt tiêu chuẩn chống sét.

Trong trường hợp xảy ra sự cố, sẽ gây hậu quả rất nghiêm trọng vì hầu hết motor và bộ tời đều bị chập điện, bị cháy,…Bạn bắt buộc phải gọi thợ sửa chữa cửa cuốn tới thay mới hoàn toàn.

Đó là chưa kể nếu lúc xảy ra sự cố có người đang ở gần cửa cuốn, sẽ gây ra sát thương không hề nhỏ. Vì vậy, bạn hãy áp dụng những biện pháp nêu trên để hạn chế tối đa những sự cố không đáng có nhé.

Cửa cuốn HitadoorGIẢI PHÁP TIỆN ÍCH – AN TOÀN – UY TÍN cho mọi nhà. Đó là lý do cũng như sứ mệnh của công ty chúng tôi khi thành lập và cho ra đời dòng cửa cuốn khe thoáng hợp kim nhôm Hitadoor.

Để hiểu thêm về chi tiết công ty, quý khách vui lòng liên hệ:

• Xưởng sản xuất: KCN Mỹ Phước, Thị xã Bến Cát, Tỉnh Bình Dương.

• Văn phòng: 191 Nguyễn Hữu Tiến, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TP.HCM

• Hotline: 0799.383.383 (zalo) – 0902.891.383 (pkd)

• Email: pkd.hitadoor@gmail.com

pkd@hitadoor.vn

• Website: cuacuonhitadoor.vn

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *