Nên lắp cửa cuốn trong hay ngoài

Khi lắp đặt cửa cuốn, sẽ an toàn hơn nếu để chúng bên trong hoặc bên ngoài ngôi nhà. Đây là câu hỏi quan tâm và thắc mắc của rất nhiều khách hàng khi lắp đặt cửa cuốn tại Hitadoor. Hãy cùng bài viết dưới đây tìm hiểu xem cửa cuốn lắp đặt bên ngoài hay bên trong nhé.

LẮp ĐẶt CỬa CuỐn ĐỨc Khe ThoÁng Hitadoor

 

Cửa cuốn là gì?

Cửa cuốn loại cửa cuốn là loại cửa được cấu tạo từ một hoặc nhiều thanh ngang bằng thép hoặc nhôm riêng lẻ, hoạt động bằng cách quay xung quanh các con lăn thường được chứa trong hộp, di chuyển trực tiếp lên hoặc xuống với sự trợ giúp của lò xo. Hoặc một động cơ (hoặc cả hai) có ray bên để giữ cửa cố định tại vị trí.

Có nhiều người cho rằng nếu lắp đặt cửa cuốn mà để trục cuốn bên ngoài thì sẽ không an toàn. Tuy nhiên, với công nghệ hiện đại và cách lắp đặt cửa cuốn đạt tiêu chuẩn nhất mà Cửa Cuốn Hitadoor đưa ra. Chúng tôi có thể xác nhận rằng việc lắp đặt bên trong hoặc bên ngoài nhà là “an toàn như nhau”.

Nên đặt cửa cuốn bên trong nhà hay bên ngoài?

Khi lắp đặt cửa cuốn, các gia chủ thường băn khoăn không biết nên để cửa cuốn trong hay ngoài. Vì vậy, chúng ta hãy tìm ra nơi để đặt nó vào đúng vị trí.

Lắp đặt cửa cuốn trong nhà

Lắp đặt cửa cuốn trong nhà sẽ đảm bảo hơn những lo ngại về an toàn cho người sử dụng. Và ngăn chặn nhiều tên trộm tội nghiệp không thể cạy cửa. Họ sẽ đánh cắp động cơ cửa cuốn bằng cách sử dụng các hộp công nghệ xung quanh.

LẮp ĐẶt CỬa CuỐn Hitadoor

 

Để có thể lắp đặt cửa cuốn trong nhà cần đảm bảo được điều này. Chiều cao của cửa và diện tích phía trên cửa đủ để lắp các con lăn. Và khi đo diện tích cửa, bạn cần chú ý đến kích thước của trục kỹ thuật. Kích thước cuộn tối thiểu là 50 cm.

Lắp cửa cuốn bên ngoài

Diện tích hẹp với chiều cao cửa vừa phải. Việc lắp đặt trục cuốn trong nhà khá khó khăn đối với nhiều gia đình nhà phố.

Hitadoor LẮp ĐẶt CỬa CuỐn

Vì mỗi loại cửa cuốn được thiết kế khác nhau nên chúng đều có những ưu điểm riêng. Và việc lắp đặt cửa cuốn ngoài để thuận tiện cho việc sửa chữa, bảo dưỡng cửa cuốn trong thời gian sau này.

Trong trường hợp xảy ra sự cố như mất điện, hỏng cửa. Bên ngoài, bạn vẫn có thể khắc phục bằng cách kéo dây xích trên động cơ để các cánh cửa mở ra đúng cách.

Nếu bạn lắp đặt cửa cuốn bên ngoài, bạn sẽ mất thêm chi phí để lắp hộp xung quanh cửa cuốn. Tránh mưa nắng để tuổi thọ của cửa cuốn được lâu hơn. Và đừng quên mua thêm một chiếc khóa để khóa dây xích kéo cửa cuốn.

Hướng dẫn lắp đặt chi tiết cho cửa cuốn

Khi bạn đã quyết định lắp đặt cửa cuốn bên trong hay bên ngoài, hãy lắp đặt nó như sau:

Lắp đặt lô cửa cuốn bên trong

Bạn không cần lắp thêm cửa nhôm xingfa bên trong cửa cuốn. Cửa kính rất đơn giản nhưng được thiết kế lắp đặt theo kiểu cửa chớp con lăn. Lan can giữa tường và cửa kính bên trong cần làm ranh tô kép. Để cửa cuốn lên xuống lọt vào giữa khe của 2 ranh tô.

Nhìn từ ngoài vào, ranh giới ngoài được dùng để xây hàng gạch phía trên để che ô. Bát trong dùng làm thanh đỡ cho việc lắp đặt cửa kính trong.

Một cửa cuốn được lắp bên trong. Khi mất điện, dây kéo của động cơ sẽ được sử dụng để di chuyển cửa cuốn lên và xuống. Giúp thoát hiểm trong trường hợp hỏa hoạn hoặc khẩn cấp. Cửa của bạn sẽ vẫn an toàn hơn khi lắp đặt bên ngoài vì nó đã có hộp bảo vệ.

Lắp đặt cửa cuốn bên ngoài

Thông số lắp đặt cửa cuốn tấm liền rất đơn giản. Có rất nhiều khách hàng có nhu cầu lắp rèm cuốn ngoài trời nên lắp rèm cuốn dưới dầm tầng 2. Tính toán đối với người ngoài cuộc cũng đơn giản.

Thông số mặt bích động cơ AH300: 400mm x 560mm (560mm + bộ điều chỉnh hành trình 2mm + hộp nhôm 2mm che trục lăn). Các con lăn bên ngoài nên được đặt ngay ngắn dưới dầm trên tầng hai. Khi thiết kế, dầm phải để lại ít nhất 600mm.

Kỹ thuật lắp đặt động cơ cửa cuốn

Không nên lắp đặt cửa cuốn sớm khi công việc chưa hoàn thành. Người lao động nên lắp cửa cuốn khi họ bắt đầu trò chuyện từ tầng trên. Nếu lắp ray quá sớm có thể làm lệch ray khi bị máy móc, vật dụng va đập. Nếu nó được lắp đặt quá muộn, người lắp ráp có thể không thể hoàn thành việc hoàn thiện cửa trực tiếp.

Sau khi lắp ray xong còn nhiều giai đoạn khác của công trình, không nên lắp cửa cuốn, vì bụi thi công bay vào cửa trong giai đoạn đầu mới lắp đặt làm cho cửa ồn ào. Tại thời điểm này, rất nhiều vật liệu hoàn thiện đã đến và cần được bảo vệ. Và bây giờ phần cửa đã được làm xong nên sẽ ít bụi hơn.

Những lưu ý khi lắp đặt cửa cuốn tại nhà

Nên sử dụng gạch đặc khi xây cửa chớp để lắp cửa cuốn. Không sử dụng gạch rỗng trong quá trình lắp đặt để cửa được chắc chắn hơn. Các sàn đã hoàn thiện yêu cầu cân bằng hai bên để giữ thăng bằng khi mở cửa. Khe không bị lệch. Cửa sẽ đẹp hơn, cửa lên xuống đều, không xô bồ, không xổ số. Khi nền móng bên trái và bên phải được đặt đồng đều, các khoảng trống không khí sẽ tự động bằng nhau

Nên sử dụng gạch đặc khi xây ô chờ để lắp cửa cuốn. Không sử dụng gạch rỗng trong quá trình lắp đặt để cửa được chắc chắn hơn. Các sàn đã hoàn thiện yêu cầu cân bằng hai bên để giữ thăng bằng khi mở cửa. Khe không bị lệch. Cửa sẽ đẹp hơn, cửa lên xuống đều, không xổ lô, không bị xô nan. Khi nền móng bên trái và bên phải được đặt đều nhau, khoảng cách tự động là đều.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *