Cách xây tường để chờ lắp đặt cửa cuốn

Đối với nhà mới sửa chữa, bạn có ý định lắp đặt cửa cuốn nhưng chưa biết kích thước các loại cửa cuốn và vị trí đặt ray sao cho hợp lý nhất. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn kích thước tốt nhất cho từng loại cửa cuốn.

Hiện nay trên thị trường có 4 loại cửa cuốn dân dụng lắp đặt phổ biến, kích thước phổ biến là cửa cuốn tấm liền dưới 25 mét vuông.

Cửa cuốn tấm liền khác với bất kỳ loại cửa truyền thống nào, từ không gian lắp đặt đến cách cấu tạo và vận hành, sử dụng. Ngày nay, cửa cuốn được nhiều người biết đến với chức năng Ưu Việt và đang dần được sử dụng rộng rãi hơn, với những người xây mới hay sửa chữa lắp đặt cửa cuốn.

Đối với những ngôi nhà mới xây, khi quyết định lắp đặt cửa cuốn trước tiên thường dành một khoảng không gian rộng để lắp đặt các loại cửa cuốn mà gia chủ thích, tuy nhiên đối với những ngôi nhà đã sửa sang lại thì chiều cao thường bị hạn chế nên cửa cuốn lớn được sử dụng khi lắp lại cửa cuốn đắt tiền, cửa cuốn sẽ ảnh hưởng đến hình thức nếu không có đủ đường kính con lăn. Vậy kích thước của từng loại cửa cuốn là bao nhiêu? Để mặt dựng che được toàn bộ tập, ngoài ra có thể đóng ô để che tập để đạt hiệu quả thẩm mỹ cao nhất. Sau đây cùng tìm hiểu chi tiết bài viết cách xây tường để chờ lắp đặt cửa cuốn.

cách xây tường để chờ lắp đặt cửa cuốn

I. Làm sao để có thể làm cửa chờ cửa cuốn phù hợp với ý muốn của gia chủ?

1. Tại sao học cách làm cửa sổ chờ cửa cuốn lại quan trọng

1.1. Nguyên nhân của thẩm mỹ

Khi lắp đặt bộ cửa không ảnh hưởng đến khung cảnh, hình ảnh của ngôi nhà. Hiệu quả của việc lắp cửa là gì, nên lắp cửa bên trong hay bên ngoài nhà, lắp ray cửa bên ngoài có làm mất thẩm mỹ không …

1.2. Nguyên nhân của kích thước ô cửa

Khi hoàn thành lắp đặt cửa cuốn: Đầu tiên bạn cần biết cánh gà cần chừa lại là bao nhiêu và độ sâu của ray cửa vào cung phù hợp của bộ cửa. Khi lắp đặt cửa cuốn dòng Luxury, chiều cao của các con lăn là bao nhiêu, có vi phạm chiều cao truyền sáng đã chọn hay không? Bạn có bất kỳ kế hoạch để đối phó với điều này?

1.3 Nguyên nhân của an toàn và bảo mật

Về cửa cuốn đang sử dụng: Bộ cửa lắp ngoài cổng hay trong nhà là an toàn? Nếu lắp cửa ngoài cổng thì nên dùng loại cửa nào? …

Đó là một tập hợp các câu hỏi và giải pháp khi lắp đặt cửa cuốn, nhưng cho dù nguyên nhân là gì, thì việc học cách thi công cửa cuốn trước và trong quá trình xây nhà là vô giá. Cần thiết để tránh sửa chữa hoặc phá hủy do trùng lắp hoặc vướng víu các chi tiết.

II. Cách tạo ô chờ và lắp đặt cửa cuốn

2.1. Nếu bạn lắp đặt cửa cuốn bên trong (hoặc bên trong) ngôi nhà hoặc bên ngoài ngôi nhà, bạn sẽ không thể nhìn thấy lô của cửa cuốn.

Đây là cách chúng ta lắp đặt cửa cuốn hiệu quả nhất. Con lăn ở bên trong nhà và tác động tổng thể lên bộ cửa cuốn phần lớn là bên trong nhà (không phải chỉ nâng cửa) như mô tơ, hộp điều khiển, cần kéo, xích, chốt cơ, … Linh hoạt trong nhà và có thể bị ảnh hưởng mà không sợ an ninh.

2.1.1. Gắn cửa cuốn trong nhà với ray cửa cuốn nhúng trên tường

Ray cửa cuốn có thể nổi trên tường khi lắp đặt cửa cuốn trong nhà, tuy nhiên đã tính toán trước, đặt ray cửa âm vào tường mang lại tính thẩm mỹ cao, đồng thời là bộ cửa. Khi ở dưới rãnh có thể có đà kẹp ở trên, nhưng nhiều trường hợp không cần đổ đà kẹp. (Khi đổ đà kẹp tạo khe hở linh hoạt ở tâm tùy theo chiều cao và loại cửa cuốn, thông thường từ 5-7 cm đối với cửa khe thoáng và 6-8 cm đối với cửa liền tấm)

2.1.2. Lắp đặt cửa cuốn trong nhà với ray cửa nổi

Ray cửa cuốn nổi tạo ra lực không thể tránh khỏi chỉ khi ray không khỏe do đà phía trên. Điều này là do cấu trúc không thể được sửa chữa. Nên có tùy chọn này, nhưng trong hầu hết các trường hợp không áp dụng đường ray. Tôi đang có kế hoạch lắp đặt cửa cuốn.

2.2 Gắn cửa cuốn vào lô bên ngoài

2.2.1 Sử dụng cửa chớp con lăn bên ngoài có ray âm

Như đã đề cập, ray cửa cần được xây vào tường để đảm bảo độ cứng của bộ cửa. Tuy nhiên, hãy cài đặt một tùy chọn khác trừ khi không thể xây dựng nó.

2.2.2 Điểm yếu trong kế hoạch lắp đặt cửa cuốn ngoài trời.

Với cuộn ngoài, việc tác động vào bộ tời, hộp điều khiển khi đóng cửa chỉ có người ngoài làm được, mất đi sự chủ động của người nhà. Đồng thời, khi cửa đóng then cài, người trong nhà luôn nơm nớp lo sợ tác động của người ngoài vào bộ điều khiển cửa cuốn bên trên. Vì vậy, trừ trường hợp bất khả kháng thì mới cần áp dụng phương án lắp đặt cửa cuốn tấm liền.

III. Các lưu ý kỹ thuật liên quan đến hộp chờ cửa cuốn.

3.1. Kích thước ray cửa cuốn.

Ray cửa cuốn của mỗi hãng sản xuất có các dòng cửa khác nhau nên khách hàng nên tham khảo kỹ trước khi nói thợ thi công trát.

Cửa cuốn Hitadoor sử dụng ray dành cho cửa khe thoáng sử dụng ray U76.

3.2. Kích thước cửa cuốn

Nếu bạn không biết chi tiết thì kích thước cửa cuốn thường cao 50 cm. Khách hàng chỉ cần thêm khoảng thông thủy 50 cm để lấy kích thước của tấm che cửa cuốn (nếu có đà kẹp thì quý khách cần thêm chiều cao của kẹp để lấy kích thước của tấm che).

3.3. Bản vẽ sơ bộ cửa cuốn Hitadoor

sơ đồ lắp đặt cửa cuốn Hitadoor h1

Khách hàng có thể dễ dàng hình dung bộ cửa cuốn được lắp đặt sẽ như thế nào bằng cách xem trước bộ cửa cuốn Hitadoor.

Nếu quý khách cần tư vấn lắp đặt hoặc mua cửa cuốn hãy liên hệ với Cửa Cuốn Hitadoor:

Nếu quý khách cần tư vấn lắp đặt hoặc mua cửa cuốn hãy liên hệ với Cửa Cuốn Hitadoor::

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *