Bình lưu điện cửa cuốn tự xả là gì?

Bình lưu điện cửa cuốn tự xả là gì?

 

Bình lưu điện cửa cuốn tự xả vừa có nhiệm vụ tích điện, cung cấp nguồn điện dự phòng cho motor cửa cuốn hoạt động khi bị mất điện. Đồng thời nó cũng có chức năng tự xả điện khi không sử dụng đến, giúp kéo dài tuổi thọ cho thiết bị.

BÌnh LƯu ĐiỆn Hita Ups

 

Tại sao nên chọn bình lưu điện cửa cuốn tự xả?

Bình lưu điện cửa cuốn tự xả là phụ kiện dùng cho cửa cuốn tự động, có chức năng lưu trữ và cung cấp điện cho mô tơ giúp cửa cuốn vận hành bình thường khi xảy ra trường hợp mất điện.

Bình tích điện cửa cuốn tự xả có nhiều lợi ích khi sử dụng như:

  • Chức năng tự xả điện giúp bình được xả điện thường xuyên, giúp kéo dài tuổi thọ bình lưu điện.
  • Sử dụng bình lưu điện tự xả tức là áp dụng công nghệ tiên tiến hơn những loại bình tích điện thông thường nên hiện nay đang được các công ty cung cấp sản phẩm cửa cuốn và phụ kiện cửa cuốn tư vấn và khuyên khách hàng nên sửa dụng khi lắp đặt cửa cuốn.

Hướng dẫn quý khách và các bạn sử dụng bình lưu điện cửa cuốn tự xả đúng cách

Hiện nay, nhiều khách hàng thắc mắc rằng tại sao bình tích điện cửa cuốn của gia đình thường dùng khoảng 1 năm là bình đã hỏng. Thực tế việc bình nhanh hỏng hay không là do cách sử dụng của mỗi người. Trường hợp thường xuyên sạc, không có quy trình xả thì bình sẽ nhanh chóng bị hỏng. Bình ắc quy được nạp điện thường xuyên sẽ bị phù bình và chai ắc quy, lúc này khả năng lưu điện của bình sẽ không còn.

Để bình tích điện sử dụng lâu dài, chúng ta cần chú ý đến những điều sau đây:

Vị trí lắp bình lưu điện cửa cuốn tự xả

Bình tích điện cửa cuốn tự xả bạn phải chọn lắp tại nơi khô ráo, thoáng mát, ít bụi, tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời. Không được lắp bình tích điện cửa cuốn tại những nơi thường xuyên tiếp xúc với hóa chất. Nên lắp bình tích điện cửa cuốn tự xả ở nơi dễ quan sát để thường xuyên theo dõi và phát hiện lỗi kịp thời.

Cách lắp đặt bình lưu điện cửa cuốn tự xả

Bạn cần chuẩn bị và lưu ý các thông tin dưới đây:

– Treo thiết bị bằng giá treo chuyên dụng kèm theo máy

– Kiểm tra dòng điện, nguồn cung cấp cho thiết bị bộ tích điện cửa cuốn tự xả.

– Cắm phích cắm của bộ tích điện cửa cuốn vào nguồn điện lưới 220V.

– Cắm dây điện nguồn của mô tơ cửa cuốn vào bình tích điện.

Sau khi đã hoàn thành xong công việc lắp đặt, bật công tắc trên thiết bị. Bình đang hoạt động bình thường thì đèn tín hiệu sẽ có màu xanh.

Cách sạc bình tích điện cửa cuốn tự xả

Không nên cắm điện bình tích điện liên tục. Bởi vì điều này sẽ làm chai ắc quy bình tích điện, làm giảm tuổi thọ của thiết bị. Cuối ngày, khi không sử dụng đến cửa cuốn, bạn có thể tắt nguồn và ngắt khỏi nguồn điện lưới.

Hướng dẫn sử dụng bình lưu điện cửa cuốn tự xả

Nên để bình tích điện cửa cuốn ở chế độ ắc quy 1 lần sau khoảng 3 đến 6 tháng để bình tích điện tự xả hết khoảng 50% dung lượng điện ắc quy; Sau khi bình xả xong, bạn sạc lại bình liên tục trong khoảng 8 tiếng.

Trong trường hợp sử dụng bộ tích điện cửa cuốn để lưu kho, người dùng cần phải tắt công tắc nguồn trước khi tháo. Nếu lưu kho quá 2 tháng, cần phải cắm điện trong khoảng 12 giờ để bảo dưỡng ắc quy của bình.

Như vậy, để bình tích điện cửa cuốn tự xả hoạt động lâu dài, bền bỉ và an toàn, bạn chỉ cần áp dụng hướng dẫn sử dụng trên.

Để hiểu thêm về chi tiết công ty, quý khách vui lòng liên hệ:

  • Xưởng sản xuất: KCN Mỹ Phước, Thị xã Bến Cát, Tỉnh Bình Dương.
  • Văn phòng: 191 Nguyễn Hữu Tiến, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TP.HCM
  • Hotline: 0799.383.383 (zalo) – 0902.891.383 (pkd)
  • Email: pkd.hitadoor@gmail.com
  • pkd@hitadoor.vn
  • Website: cuacuonhitadoor.vn
Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *