Những giải pháp chống đột nhập cửa cuốn

Cửa cuốn không chỉ là hạng mục trang trí cho ngôi nhà mà còn có tác dụng bảo vệ tài sản bên trong. Mặc dù cửa cuốn là một giải pháp khá an toàn nhưng với những thủ đoạn ngày càng tinh vi của kẻ trộm, áp dụng công nghệ cao để cạy phá, vô hiệu hóa mã cửa cuốn để đột nhập vào nhà ở. Hãy cùng Hitadoor tìm hiểu những thủ đoạn của chúng để từ đó đưa ra phương án khắc phục hiệu quả nhất.

Cách phá cửa cuốn bằng máy dò mã:

Các loại cửa cuốn hiện nay đều sử dụng điều khiển để đóng mở cửa cuốn. Thiết bị này có mã số để giúp bảo mật cửa cuốn đồng thời vận hành cửa thuận tiện hơn. Tuy nhiên, kẻ gian đã nghiên cứu và tìm cách phá loại cửa này bằng máy dò mã. Đây là thiết bị giúp dò tìm và nhận biết mã số cửa cuốn mà gia chủ đang cài đặt.

Phá khóa remote cửa cuốn mã cố định:

Đối với loại khóa này, việc ăn cắp mã cực kỳ dễ dàng. Vì mã số là cố định, nên kẻ trộm chỉ cần một bộ dụng cụ chuyên dụng là chúng mở cửa dễ dàng. Những dụng cụ gồm có: 1 thiết bị thu mã số và 1 remote sao chép. Kẻ gian sẽ dùng thiết bị thu mã số cách ngôi nhà khoảng vài m. Sau đó chúng canh cho chủ nhà dùng remote mở cửa. Từ thiết bị thu mã, kẻ trộm lấy được mã số cửa và sao chép ra remote còn lại. Khi có thời cơ thuận lợi chúng sẽ mở cửa và đột nhập vào nhà.

Các dụng cụ cạy phá cửa cuốn thường được kẻ trộm truyền tai nhau. Thông thường thì chúng sẽ sử dụng những vật cứng, có khả năng chịu lực cao. Khi cạy phá sẽ khiến cho cửa phát ra tiếng động. Không những vậy, việc làm này cũng mất khá nhiều thời gian. Đối với các dòng cửa cuốn cao cấp, chất lượng thì việc cạy phá thủ công hầu như là không thể. Do đó, cách này chỉ hiệu quả đối với các loại cửa cuốn rẻ tiền, kém chất lượng. Tuy nhiên, đây cũng là cách phá cửa cuốn của kẻ gian mà mọi gia chủ cần chú ý.

ChÌa ĐiỀu KhiỂn Hitadoor

 

Phá khóa remote cửa cuốn mã nhảy:

Đây là loại remote cửa cuốn với công nghệ bảo mật cực cao. Nó được sinh ra với mục đích chống trộm cửa cuốn. Tuy nhiên, theo các chuyên gia nhận định thì những người am hiểu về kỹ thuật hoàn toàn có cách tiếp cận.

Khi chủ nhân đóng hay mở cửa, kẻ gian sẽ ngăn tín hiệu đến bộ thu tín hiệu. Chúng thực hiện bằng cách gây nhiễu sóng. Đồng thời cũng thu và lưu lại toàn bộ tín hiệu này. Gia chủ thấy cửa không vận hành, theo thói quen sẽ bấm phím remote lần nữa. Lúc này máy thu sẽ lại thu tín hiệu này nhưng ngay sau đó lại phát tín hiệu thu được lần 1. Cửa cuốn nhận tín hiệu và sẽ hoạt động ngay. Tín hiệu thu được ở lần 2 bị kẻ gian sử dụng mở cửa và đột nhập vào nhà sau đó.

Cách này thường khó thành công hơn. Lý do là ngay khi máy chặn tín hiệu dừng hoạt động, và đầu thu tín hiệu cửa cuốn nhận được tín hiệu từ điều khiển cửa cuốn thì mã mà kẻ gian thu được sẽ không còn khả dụng.

Cách phá cửa cuốn bằng các dụng cụ cạy phá:

Sử dụng dụng cụ cạy phá cửa cuốn được giới trộm cắp truyền tai nhau. Và có nhiều trường hợp mất trộm do kẻ gian cạy phá cửa thành công. Tại sao loại cửa vững chắc như cửa cuốn lại khiến kẻ gian có thể cạy phá được? Đâu là điểm yếu của nó? Cùng tìm hiểu ngay sau đây!

Các dụng cụ cạy phá cửa cuốn thường được kẻ trộm truyền tai nhau. Thông thường thì chúng sẽ sử dụng những vật cứng, có khả năng chịu lực cao. Khi cạy phá sẽ khiến cho cửa phát ra tiếng động. Không những vậy, việc làm này cũng mất khá nhiều thời gian. Đối với các dòng cửa cuốn cao cấp, chất lượng thì việc cạy phá thủ công hầu như là không thể. Do đó, cách này chỉ hiệu quả đối với các loại cửa cuốn rẻ tiền, kém chất lượng. Tuy nhiên, đây cũng là cách phá cửa cuốn của kẻ gian mà mọi gia chủ cần chú ý.

Trước những thủ đoạn ngày càng tinh vi của kẻ trộm, vậy đâu là những giải pháp giúp gia chủ an tâm sử dụng cửa cuốn. Cùng Hitadoor tìm hiểu một số phương án khắc phục hiệu quả nhất.

  • Khóa cửa cuốn an toàn:

 

Sau khi cửa cuốn kết thúc quy trình đóng mở, bạn hãy kích hoạt tính năng khóa cửa an toàn bằng nút bấm trên remote. Bên cạnh đó, bạn nên sử dụng hộp điều khiển có tính năng chống sao chép mã mở cửa để kẻ gian không thể dò tìm và đột nhập vào bên trong.

  • Lắp đặt hệ thống còi báo động:

Hệ thống còi báo động có một khả năng nhận biết lực tác động từ bên ngoài vào. Từ đó, chúng sẽ phát ra âm thanh cảnh báo trong phạm vi gần để giúp chủ nhà nhận biết có người đang tác động vào cửa. Vậy nên nếu là kẻ gian đột nhập, chủ nhà sẽ dễ dàng phát hiện nhờ tiếng kêu của còi báo động.

  • Lắp đặt hệ thống camera:

Với công nghệ hiện đại, cửa cuốn còn có khả năng tích hợp với camera giám sát giúp chủ nhà có thể theo dõi an ninh nhà ở từ xa. Đây cũng chính là yếu tố góp phần tạo nên một chiếc cửa cuốn an toàn.

Không khó để bạn chọn mua một bộ cửa cuốn sở hữu tính năng ưu việt này bằng cách tìm địa chỉ đại lý cửa cuốn, sau đó đến trực tiếp để tham khảo các dòng sản phẩm cửa cuốn dân dụng hoặc cửa cuốn chuyên dụng do Công ty Hitadoor sản xuất đồng bộ và phân phối như cửa cuốn tấm liền, cửa cuốn khe thoáng, cửa cuốn xuyên sáng, nghệ thuật, cửa cuốn siêu trường, cửa cuốn cho gara ô tô…

  •  Kết nối từ xa cửa cuốn với Smartphone:

 

Điều khiển cửa cuốn Hitadoor bằng điện thoại

Khách hàng hoàn toàn có thể điều khiển đóng mở cửa cuốn bằng smartphone

Kiểm soát an toàn cửa cuốn ngay cả khi đi công tác hoặc du lịch xa nhà.

Cửa cuốn không an toàn, tiềm ẩn nguy cơ lớn? Chính vì thế hãy sử dụng cửa cuốn một cách thông minh nhất.

Để hiểu thêm về chi tiết công ty, quý khách vui lòng liên hệ:

  • Xưởng sản xuất: KCN Mỹ Phước, Thị xã Bến Cát, Tỉnh Bình Dương.
  • Văn phòng: 191 Nguyễn Hữu Tiến, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TP.HCM
  • Hotline: 0799.383.383 (zalo) – 0902.891.383 (pkd)
  • Email: pkd.hitadoor@gmail.com
  • pkd@hitadoor.vn
  • Website: cuacuonhitadoor.vn
Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *