Hướng dẫn sửa lỗi cửa cuốn không kéo xuống được

Trong quá trình sử dụng cửa cuốn, gia chủ không thể tránh khỏi lỗi không kéo cửa cuốn xuống được. Khi gặp trường hợp này người dùng cần tìm hiểu nguyên nhân. Và tìm cách khắc phục sao cho hiệu quả nhất.

 

1. Cửa cuốn không kéo xuống được – nguyên nhân và cách khắc phục

Vướng vật cản: vì rất nhiều nhà ngoài cửa cuốn ra thì còn dùng thêm cửa kính. Như một số văn phòng làm việc thì điều đó là cần thiết cho công việc kinh doanh buôn bán. Nhưng vô tình mở cửa quay đúng ngay vào hướng lên xuống làm cho cửa cuốn xuống được một khúc. Và cứ thế sổ lô ra đè lên, tại điểm vướng cáng cao thì hư hỏng càng nặng

Kẹt ngay tại vị trí bàn trượt làm lá đáy không trượt xuống được. Nếu dừng kịp thời thì mọi chuyện đơn giản còn không chậm vài giây thì sẽ rất tệ hại. Khi trục vẫn tiếp tục xoay và vòng lô cuốn đảo lộn gây lên, cong móp méo hư hại gần như một nửa.

Chập nguồn khi gặp mưa, nhiễm mát hoặc trôi hành trình. Nên khi đóng xuống cửa cuốn đảo ngược chiều và cuốn cửa lên trên toàn bộ

Cửa cuốn không hoạt động: vì vì rất nhiều nguyên nhân điều khiển cửa cuốn trục trặc, bộ tín hiệu không hoạt động hoặc remote hết pin, lỗi mạch. Lúc này bạn có thể rút giác cắm bộ điều khiển ra và cho chạy trực tiếp xem thế nào. Nếu vẫn không được thì khả năng tiếp theo có thể là đứt dây chiều xuống, bó thắng không tự nhả ra khi có dòng điện từ trường không hoạt động
Không có lắc phụ làm cho lá so le vướng vào xích tại motor kéo làm bị đứt ra.

1.1 Đối với cửa cuốn không dùng motor

 

Bạn biết không đối với cửa cuốn không dùng motor hay còn gọi là cửa cuốn kéo tay hiện nay. Lỗi không kéo xuống được ở loại cửa này thường là lỗi ở lò xo cửa cuống. Lò xo là một phộ phận trợ lực cho cửa cuốn, nó giúp giảm sức nặng của cửa trong quá trình sử dụng của nó.

Trong trường hợp cửa cuốn không kéo xuống được có thể do lò xo bị đứt, làm cho cửa bị lệch lá, vướng vào ray gây kẹt lại khiến cho khách hàng không thể kéo xuống được.

Khắc phục tình trạng hư hại: Trong trường hợp này khách hàng cần chốt ngay đoạn lò xo bị đứt lại tránh trường hợp lò xo bị xổ ra khi chúng ta tháo lá ra khỏi trục. Tiếp đó bạn nên đi tìm mua một chiếc lò xo mới có chiều dài và kích thước cùng với lò xo cũ để đảm bảo khi thay vào cửa không bị chệch ray và chạy đều.

1.2. Đối với cửa cuốn dùng motor điện

Cửa cuốn không dùng motor hay chúng ta còn gọi là cửa cuốn tự động hoặc cửa cuốn điện. Lý do cửa cuốn motor không kéo xuống được thường do các nguyên nhân sau:

Bộ xích cửa bị gãy hoặc kẹt:

Bây giờ chúng ta tiến hành tháo và kiểm tra phần xích cửa cuốn có bị gãy hoặc đứt hay không để tiến hành thay cho cửa. Tiếp đó tháo phần đuôi motor cửa cuốn để xem bộ tời có bị kẹt xích ở trong đó không và tiến hành tháo gỡ để cửa hoạt động bình thường.

Đứt chốt li hợp cũng rất nguy hiểm:

Trường hợp này thường xảy ra với cửa cuốn Úc. Cửa cuốn úc có các dây li hợp, khi kéo lên thì dây này sẽ thả xuống dưới. Nếu trường hợp cửa không kéo xuống được. Thì bạn cần kiểm tra xem các dây có bị đứt hay không để dễ dàng xử lý và thay thế.

Mất kết nối điện khi đang vận hành cửa:

Trường hợp bị mất kết nối điện cũng làm cho cửa cuốn không kéo xuống được. Bạn nên kiểm tra các kết nối điện đến của cuốn có được kết nối hay không.

Bình lưu điện bị hỏng không sử dụng được khi mất điện:

Trường hợp vẫn có kết nội điện nhưng không kéo cửa xuống được. Nguyên nhân có thể do bình lưu điện bị hỏng. Bạn cần tháo ngay bình lưu điện của cửa ra để kiểm tra

Mạch điện bị nghẽn gây hư hại:

Mạch điện cửa cuốn bị nghẽn khiến cho cửa không thể vào điện được cũng là một trong những nguyên nhân khiến cửa không kéo xuống được. Hãy kiểm tra mạch điện để đảm bảo chắc chắn cho cửa hoạt động tốt hơn

Giắc cắm bị lỏng khi bạn bất cẩn:

Một điều mà nhiều người sử dụng không để ý nhất đó là giắc cắm điện bị lỏng. Khiến cửa không vận hành kéo xuống được làm bạn lầm tưởng là cửa bị hỏng. Trường hợp này bạn chỉ cần cắm lại giắc cắm cửa cho chắc chắn là có thể hoạt động hoàn toàn bình thường.

2. Các lỗi khác có thể gặp ở cửa cuốn:

Không chỉ không kéo xuống được mà cửa cuốn còn mắc một số lỗi khác như:

• Cửa cuốn chỉ xuống được mà không lên được: Kiểm tra hộp điều khiển, motor hoặc thiết bị chống nâng.
• Cửa cuốn đang chạy thì bị dừng: kiểm tra bình lưu điện, kiểm tra dây cắm động cơ hoặc zăm điều khiển.
• Cửa không hoạt động: trường hợp cửa vẫn nhận tín hiệu từ tay điều khiển và nút bấm âm tường. Nhưng không hoạt nguyên nhân có thể do hộp điều khiển hoặc động cơ điện. Bạn cần kiểm tra tay điều khiển và hộp điều khiển xem có bị mã hóa không.
• Cửa hoạt động nhưng vẫn phát ra tiếng: kiểm tra má phanh động cơ, cân chỉnh tăng hoặc giảm long đền trong má phanh.
• Cửa chạy lên có hiện tượng than cửa bị giật: kiêm tra thiết bị chống nâng, cường độ dòng điện yếu.
• Cửa bị rò điện ra thanh Inox đảo chiều
• Cửa chạy xuống đến nửa rồi tự động đảo chiều
• Cửa nhận tín hiệu kém
• Cửa chạy hay bị sổ lô
• Cửa không dùng được tay điều khiển

Để hiểu thêm về chi tiết công ty, quý khách vui lòng liên hệ:

  • Xưởng sản xuất: KCN Mỹ Phước, Thị xã Bến Cát, Tỉnh Bình Dương.
  • Văn phòng: 191 Nguyễn Hữu Tiến, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TP.HCM
  • Hotline: 0799.383.383 (zalo) – 0902.891.383 (pkd)
  • Email: pkd.hitadoor@gmail.com
  • pkd@hitadoor.vn
  • Website: cuacuonhitadoor.vn
Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *