Cửa là nội thất hay ngoại thất?

Cửa là một vật dụng không thể thiếu trong ngôi nhà của chúng ta. Từ cửa trước, cửa phòng, cửa phòng tắm, cửa sổ,… đâu đâu cũng cần sự hiện hữu của nó. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa trả lời được câu hỏi “Cửa đi là cửa trong hay cửa ngoài?” Trong bài viết này, Cửa cuốn Hitadoor sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó!

Cửa là nội thất hay ngoại thất?

Hiện nay, trên thị trường có hàng trăm mẫu cửa với chất liệu và chức năng hoàn toàn khác nhau. Có thể kể đến như: cửa gỗ, cửa chống cháy, cửa thép, cửa nhôm, cửa kính… Từ những vật liệu này, cửa được chia thành nhiều loại khác nhau như cửa sổ, cửa cổng, cửa thông phòng. … Cuối cùng, chúng tôi phân loại theo mục đích, như: cửa kéo, cửa kéo, cửa cuốn, cửa tự động, v.v.
CỬa KÉo ĐÀi Loan
Nhìn chung, không thể nói cửa là vật dụng trang trí nội thất hay ngoại thất. Thay vào đó, chúng ta cần xác định những cửa nào nằm bên ngoài ngôi nhà, gọi là cửa ngoại thất. Ví dụ, cửa thuộc về cửa ngoài. Ngược lại, cửa nội thất là sản phẩm thuộc về nội thất của ngôi nhà, chẳng hạn như cửa thông phòng.

Làm thế nào để đánh giá thực tế

Trên thực tế, cửa ra vào và cửa sổ thường được xếp vào nhóm vật liệu hoàn thiện chung. Sản phẩm dù ở trong nhà nhưng lại tiếp xúc trực tiếp với môi trường ngoài trời làm ảnh hưởng đến diện mạo của ngôi nhà. Do đó, cửa sổ và cửa đi chính vừa là cửa ngoại thất vừa là cửa nội thất. Nhưng thông thường, những “cửa trong và cửa ngoài” này được xếp vào loại cửa bên trong theo mặc định.
CỬa CuỐn Úc TẤm LiỀn Hitadoor
Dựa vào vị trí và chức năng của cửa, chúng ta có thể xác định được nội thất và ngoại thất. Có thể kể đến một vài ví dụ cụ thể như trong các không gian nội thất, cửa phòng ngủ, cửa phòng thờ, nhà tắm,…. Tất cả đều được xác định là đồ đạc trong nhà.
Trong nhiều trường hợp khác, cửa được lắp đặt bên ngoài sẽ được phân loại là cửa bên ngoài. Như cổng hàng rào, cổng sân vườn, cổng ngõ, v.v.

Để hiểu thêm về chi tiết công ty, quý khách vui lòng liên hệ:

  • Xưởng sản xuất: KCN Mỹ Phước, Thị xã Bến Cát, Tỉnh Bình Dương.
  • Văn phòng: 191 Nguyễn Hữu Tiến, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TP.HCM
  • Hotline: 0799.383.383 (zalo) – 0902.891.383 (pkd)
  • Email: pkd.hitadoor@gmail.com
  • pkd@hitadoor.vn
  • Website: cuacuonhitadoor.vn
Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *