BẢO DƯỠNG CỬA CUỐN VÀ NHỮNG DẤU HIỆU CẦN LƯU Ý

Vì sao nên bảo dưỡng cửa cuốn?

Cửa cuốn mới mua luôn trong trạng thái vận hành tốt nhất. Nhưng sau một thời gian dài sử dụng, cửa cuốn sẽ tiến vào giai đoạn gặp phải những vấn đề về sự cố cần phải bảo dưỡng.

Bảo dưỡng là công việc vô cùng quan trọng đối với các gia đình đang sử dụng cửa cuốn. Việc bảo dưỡng định kỳ sẽ giúp cho bộ cửa hoạt động ổn định và giảm thiểu những chi phí sửa chữa cửa cuốn không đáng có.

Hãy cùng Hitadoor tìm hiểu những dấu hiệu nhận biết cửa cuốn cần được bảo dưỡng qua bài viết dưới đây nhé!

Cửa cuốn cần được bảo dưỡng khi xảy ra những hiện tượng như sau:

  1. Tình trạng cửa chuyển động chậm có tiếng kêu lạ. Nếu cửa cuốn nhà bạn gặp phải tình trạng này thì chắc chắn phải bảo dưỡng. Bởi việc vận hành chậm và có tiếng kêu lạ có lẽ do sự cọ xát nhiều vào ray cửa từ đây dẫn tới tình trạng ăn mòn.
  2. Tình trạng hoạt động của mô tơ có hiện tượng căng trùng làm cửa nghẹn dừng trong khi vận hành. Khi gặp đúng vấn đề như này bạn phải nhanh gọi cho thợ bảo dưỡng cửa cuốn. Tiến hành kiểm tra sau đó đưa ra đúng vấn đề gặp phải. Từ đó tiến hành khắc phục bảo dưỡng cửa cuốn.

Các bước bảo dưỡng cửa cuốn

Bước 1: Tra dầu mỡ các bộ phận truyền động, tăng lò xo

Tác dụng của việc tra dầu mỡ là giúp thiết bị hoạt động trơn tru hơn, ít bị hư hỏng hơn.

Bước 2: Kiểm tra, gia cố ray, bulong, căn chỉnh nan cửa bị xô lệch

Trong quá trình sử dụng sẽ không thể tránh khỏi việc nan cửa bị xô lệch. Chúng ta sẽ kiểm tra và chỉnh lại nan cửa, gia cố các bộ phận này.

Bước 3: Kiểm tra, bảo dưỡng các tính năng bảo vệ

Trong bước này chúng ta sẽ tiến hành kiểm tra hoạt động của bộ đảo chiều, còi báo động. Đây được xem là bước vô cùng quan trọng trong quá trình bảo dưỡng cửa cuốn.

Bước 4: Kiểm tra thiết các thiết điều khiển

Các thiết bị cần được kiểm tra gồm có hộp điều khiển, giắt kết nối, tay điều khiển và nút bấm âm tường. Kiểm tra để đảm bảo rằng các thiết bị vẫn hoạt động tốt và nhanh nhạy.

Bước 5: Kiểm tra và xả nạp lưu điện

Bộ lưu điện có vai trò quan trọng trong trường hợp mất điện hay khẩn cấp. Bộ tích điện sẽ tích trữ điện năng và sử dụng chúng trong trường hợp mất điện.

 

Cửa cuốn Hitadoor là GIẢI PHÁP TIỆN ÍCH – AN TOÀN – UY TÍN cho mọi nhà. Đó là lý do cũng như sứ mệnh của công ty chúng tôi khi thành lập và cho ra đời dòng cửa cuốn khe thoáng hợp kim nhôm Hitadoor.

Để hiểu thêm về chi tiết công ty, quý khách vui lòng liên hệ:

• Xưởng sản xuất: KCN Mỹ Phước, Thị xã Bến Cát, Tỉnh Bình Dương.

• Văn phòng: 191 Nguyễn Hữu Tiến, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TP.HCM

• Hotline: 0799.383.383 (zalo) – 0902.891.383 (pkd)

• Email: pkd.hitadoor@gmail.com

pkd@hitadoor.vn

• Website: cuacuonhitadoor.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!